Hội vui “Giới thiệu các trò chơi dân gian”

Hội vui “Giới thiệu các trò chơi dân gian”

Trò chơi dân gian là một trong những nét văn hoá đặc sắc có từ lâu đời trong kho tàng văn hoá Việt Nam. Nhằm hưởng ứng chương trình “Liên hoan các trò chơi dân gian” do Hội đồng Đội quận Cầu Giấy phát động, Liên đội Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức một chương trình với mục đích giới thiệu các trò chơi dân gian đến với những đội viên, học sinh trong trường, từ đó giáo dục học sinh truyền thống tự hào dân tộc và thêm hiểu biết nền văn hoá dân tộc Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.                                                    Nhận thức được vai trò và ý nghĩa to lớn của các trò chơi dân gian, Ban giám hiệu nhà trường, tổng phụ trách và nhóm giáo sinh trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội đã lên kế hoạch cụ thể và hướng dẫn thực hiện.       Sáng 16/2/2009, trong giờ chào cờ, các em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn cùng với nhóm giáo sinh đã sôi nổi tham gia trò chơi dân gian “Đập bóng” và “Đội mâm ngũ quả – đi chùa ngày Tết”.       Trò chơi đã thu hút học sinh tham gia một cách nhiệt tình, sôi nổi. Các trò chơi dân gian thực sự bổ ích sau những giờ học căng thẳng, tạo không khí vui tươi, sôi nổi. Nó có tác dụng rèn năng lực khéo tay, nhanh mắt; hơn nữa nó còn mang tính thể thao, rèn luyện sức mạnh và sự dẻo dai cho các em.        Các em sẽ tiếp tục được tham gia chơi các trò chơi dân gian vào giờ nghỉ 15 phút vào các ngày:Thứ 3 (17/2/2009): Trò chơi “Mèo đuổi chuột”Thứ 4 (18/2/2009): Trò chơi “Cướp cờ”Thứ 5 (19/2/2009): Trò chơi “Nhảy lò cò”Thứ 6 (20/2/2009): Trò chơi “Kéo co”

Trò chơi “Đội mâm ngũ quả “

Trò chơi “Đập bóng”

1234947992187_IMG3369