Thông báo tuyển sinh lớp 6 năm học 2012-2013

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2012 – 2013 TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

I- QUY ĐỊNH VỀ ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH
Những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học. Sinh năm 2001 (11 tuổi).
Những học sinh được học vượt lớp hoặc học sinh được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi qui địnhở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 được tăng hoặc giảm căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp tiểu học.
Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn ba tuổi so với tuổi quy định.

II. CHỈ TIÊU VÀ ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH
1. Chỉ tiêu: + Số lớp: 9 (1 lớp Tiếng Pháp)
+ Số học sinh: 405.
+ Tuyến tuyển sinh: Phường Nghĩa Đô.
2. Điều kiện tuyển sinh:
a. Diện học sinh đúng tuyến:
Học sinh hoặc bố (mẹ) có hộ khẩu thường trú tại phường Nghĩa Đô (diện KT1), học sinh hoặc bố (mẹ) đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu, có giấy hẹn của Công an Quận Cầu Giấy.
Học sinh đang cư trú ổn định cùng gia đình trên địa bàn phường Nghĩa Đô, có hồ sơ chứng nhận quyền sơ hữu nhà hợp lệ mang tên bố (mẹ) của học sinh, giấy xác nhận cư trú ổn định tại phường Nghĩa Đô do công an cấp (diện KT2, KT3).
Học sinh Tiếng Pháp lộ trình A: là học sinh song ngữ Tiếng Pháp của trường tiểu học Nghĩa Tân. Điểm trung bình cộng cả năm lớp 5 môn Toán và môn Tiếng việt từ 8,0 trở lên, điểm trung bình cộng cả năm lớp 5 môn Tiếng Pháp và bằng Tiếng Pháp từ 6,0 trở lên.
b. Diện trái tuyến (xét tuyển):
Học sinh xếp loại văn hóa 5 năm cấp tiểu học đạt loại giỏi, hạnh kiểm đạt.
Đạt giải các bộ môn văn hoá, Olympic Tiếng Anh, Tin học trẻ không chuyên, Giải Toán, Tiếng Anh qua mạng Internet cấp Quận trở lên. Giải Văn nghệ, TDTT cấp Thành phố.
Nhận bản photo học bạ, giấy chứng nhận đạt giải từ ngày 18/6/2012 đến ngày 30/6/2012 để xét duyệt, nếu trúng tuyển nhà trường sẽ có thông báo.
III- HỒ SƠ TUYỂN SINH
1. Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 năm học 2012 – 2013 (theo mẫu, sẽ phát đơn khi đến nộp hồ sơ nhập học ).
2. Bản sao giấy khai sinh: 01 bản (không kể bản sao giấy khai sinh đính kèm ở học bạ cấp tiểu học) kèm theo bản chính để đối chiếu.
3. Bản chính học bạ cấp tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học.
4. Bản photo: hộ khẩu, giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận Cầu Giấy, quyết định phân nhà, mua nhà hợp lệ tại địa bàn phường Nghĩa Đô mang tên bố hoặc mẹ của học sinh, giấy xác nhận cư trú ổn định tại địa bàn phường Nghĩa Đô do công an phường cấp (không cần công chứng kèm theo bản chính để đối chiếu).
5. Bản photo giấy khen, giấy chứng nhận học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, văn nghệ, TDTT các cấp.
IV-THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TUYỂN SINH:
1. Thời gian:
8 giờ 00 đến 10 giờ 30 các ngày 2, 3, 6, 7, 11, 12, 13, 14 tháng 7 năm 2012.
14 giờ 00 đến 16 giờ 00 các ngày 5, 10 tháng 7 năm 2012
2. Địa điểm: tầng 2 nhà D.