Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD – ĐT quận Cầu Giấy về việc tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS, trong tuần học thứ 6 vừa qua, thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn tích cực hưởng ứng và tham gia nhiệt tình với các tiết học sôi nổi, đầy sáng tạo.
Bước chân tới trường trong những ngày vừa qua, chắc chắn các bạn học sinh sẽ cảm nhận được một không khí chuẩn bị rộn ràng cho các tiết sinh hoạt theo chủ đề “Truyền thống nhà trường” của các lớp. Các bạn ai cũng hào hứng tìm hiểu về truyền thống, những năm tháng dựng xây và phát triển, các thành tích vẻ vang của nhà trường với bao niềm trân trọng, tự hào. Những quyển sách, những trang báo về nhà trường được các bạn truyền tay nhau đọc say sưa. Đặc biệt là các em khối 6 vừa bỡ ngỡ bước chân vào trường càng mong muốn được tìm hiểu về mái trường thân thương với bao điều mới mẻ. Còn các anh chị lớp 7, 8 lại mong muốn biết thêm những tấm gương học giỏi, chăm ngoan, những thành tích mới mà học sinh toàn trường đã gặt hái được trong năm học vừa qua. Học sinh lớp 9 – năm học cuối cấp này bồi hồi bước vào năm học mới với quyết tâm mạnh mẽ lại mong ước tên mình sẽ được ghi danh trong bảng vàng thành tích của nhà trường. Các lớp hòa trong không khí nhộn nhịp với nhiều hình thức sinh hoạt phong phú. Có lớp chuẩn bị những trò chơi sôi nổi, những tiết mục văn nghệ vui tươi. Có lớp lại diễn kịch, vẽ tranh, thi kể chuyện rất sáng tạo…Tất cả tạo nên những tiết học bổ ích, lí thú để các em hiểu sâu sắc hơn về truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Để tạo nên những tiết học ấy chính là nhờ vai trò rất lớn của các thầy cô giáo chủ nhiệm. Thầy cô chính là người định hướng, tổ chức cho học sinh thông qua các hoạt động trong tiết học tìm hiểu về truyền thống nhà trường một cách nhẹ nhàng đầy hứng khởi. Qua những tiết học như thế, các thầy cô giáo có thể chia sẻ những kinh nghiệm chủ nhiệm, khả năng thuyết phục cảm hóa đối tượng học sinh, sự sáng tạo của mình. Trong ánh mắt, nụ cười của các thầy cô giáo đều ánh lên niềm vui, tự hào về truyền thống nhà trường và niềm tin yêu hy vọng vào những thế hệ học sinh nối tiếp truyền thống tốt đẹp.
Qua 29 tiết dạy, cuộc thi đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào với 23 tiết xếp loại tốt, 6 tiết xếp loại khá.Nhà trường đã lựa chọn được cô giáo chủ nhiệm tài năng, duyên dáng Bùi Thị Thanh Thúy và tập thể lớp 8G tham dự hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Quận. Hội thi đã tạo ra khí thế sôi nổi, tươi mới cho năm học 2012 – 2013, hứa hẹn một năm học mới gặt hái nhiều thành công rực rỡ.Chúc cho cô trò lớp 8G đạt thành tích cao trong đợt thi sắp tới. Chúc Hội thi thành công tốt đẹp.

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Các tin khác